Search
Close this search box.

Chương trình đào tạo Khối Mầm non

Đối với cấp mầm non, Trường Mầm non Tiểu học Việt Anh hướng tới phát triển toàn diện cho trẻ: Phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội, phát triển thẩm mỹ. Nhà trường luôn nỗ lực tạo môi trường học tập tràn đầy niềm vui và tiếng cười, nơi các con được chăm sóc, nuôi dưỡng để phát triển một cách toàn diện nhất.

Với mục đích giúp trẻ phát triển theo trí tuệ theo đúng lứa tuổi, đồng thời phát triển kỹ năng tiếng Việt và tiếng Anh để chuẩn bị vững vàng cho các cấp lớp học sau này.

Cấp mầm non của Trường Mầm non Tiểu học Việt Anh Trà Vinh nhận trẻ từ 2 đến 5 tuổi, các bé được phân chia ra các lớp – mang những cái tên ngộ nghĩnh, dễ thương theo độ tuổi của mình:

  • Lớp 18-29 tháng
  • Lớp 30-35 tháng
  • Lớp Mickey (3 tuổi)
  • Lớp Winnie (4 tuổi)
  • Lớp Penguins (5 tuổi)
CƠ SỞ VẬT CHẤT

Các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của trẻ đều được trang bị bởi những nhãn hàng uy tín và an toàn, được tẩy trùng sạch sẽ mỗi ngày đề phòng các loại bệnh gây nhiễm, giúp các con có một môi trường học tập, sinh hoạt sạch sẽ, an toàn và phong phú.

CÔNG TÁC NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE
  • Công tác nuôi dưỡng

Để đảm bảo khẩu phần ăn phong phú cho trẻ (2 bữa chính và 2 bữa phụ) có đầy đủ chất dinh dưỡng, sạch sẽ và an toàn Nhà trường luôn kiểm tra nghiêm ngặt và chú trọng ở các bước:

  1. Chọn nhà cung cấp thực phẩm an toàn
  2. Xây dựng thực đơn phong phú, món ăn không trùng lặp trong tuần. Thay đổi đổi loại thực phẩm hàng ngày, hàng tuần nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng về chất lượng, số lượng các bữa ăn trong ngày cho trẻ
  3. Quản lý chặt chẽ quy trình nấu nướng và dọn thức ăn để bảo đảm cao nhất mức độ an toàn thực phẩm cho trẻ
  4. Trong thực đơn hàng ngày của trẻ đều bổ sung các loại sữa. Trong các bữa ăn tăng cường cho trẻ ăn thịt bò, các thực phẩm giàu chất đạm, vitamin A, vitamin C, muối khoáng và trái cây bốn mùa giúp các em tăng sức đề kháng vào mùa nóng và phòng bệnh tay chân miệng
  5. Quản lý tốt giờ ăn của trẻ, khuyến khích, động viên trẻ ăn, chăm chút đối với những trẻ ăn chậm, trẻ ăn no và ăn hết phần ăn của mình.
  • Chăm sóc sức khỏe
  1. Thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn cho trẻ từ tinh thần đến thân thể trong suốt quá trình trẻ sinh hoạt ở trường thông qua nhiều hình thức
  2. Qua dự tổ chức các hoạt động giáo dục và các hoạt động cho trẻ
  3. Thường xuyên kiểm tra các điều kiện có ảnh hưởng đến đảm bảo an toàn cho trẻ như: các đồ chơi ngoài trời, đồ chơi trong lớp, các chất tẩy rửa, hóa chất để quá tầm tay trẻ em
  4. Nhân viên y tế hàng ngày đến thăm nắm tình hình sức khỏe các cháu và có sự phối hợp với đơn vị kịp thời những trường hợp trẻ ốm sốt đột xuất
  5. Thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc vệ sinh cá nhân cho trẻ, vệ sinh môi trường tuyệt đối không để dịch bệnh xảy ra trong đơn vị
  6. Thường xuyên thăm lớp và nắm bắt tình hình hoạt động sư phạm của giáo viên
  7. Thông qua góc tuyên truyền của lớp và của trường, vận động phụ huynh phối kết hợp cùng
  8. đơn vị chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng các cháu, nhất là đối với trẻ suy dinh dưỡng và trẻ em béo phì. Kịp thời thông báo cho phụ huynh nắm tình hình sức khỏe của trẻ sau mỗi đợt cân đo, khám sức khỏe và những vấn đề có liên quan đến chăm sóc sức khỏe trẻ.

Trường Mầm non Tiểu học Việt Anh Trà Vinh

Cùng từ khóa:

Theo Tuyết Nguyễn